Digital TV 5 MUX + 1 Combiner Booster 110dBuv
5 MUX-1COM ดูในมือถือคลิกปล่อยหรือคลิกแช่ที่รูปเพื่อดูหรือโหลดข้อมูล(สเปค) เป็นบูสเตอร์สำหรับงานขยายสัญญาณทีวีดิจิตอลในอาคารคอนโดมิเนียม,อพาร์ทเม้นท์,หอพัก,โรงแรม,รีสอร์ท  มีเกนการขยายสูง มากกว่า 52 ดีบี เหมาะสำหรับขยายสัญญาณจากสายอากาศทีวีดิจิตอลที่รับได้ระหว่าง 30dBuv-55dBuv หากสัญญาณมีความแรงมากกว่า 55dBuv ให้ลดขนาดของสายอากาศลงหรือให้ใส่แอทเท็นเพื่อลดสัญญาณก่อนต่อเข้าอินพุตของบูสเตอร์ แยกปรับระดับความแรงของสัญญาณแต่ละ MUX ได้อย่างอิสระให้เอาต์พุตได้สูงถึง 110 dBuv มีอินพุตสำหรับรวมสัญญาณจากแหล่งอื่นเพิ่มให้ 1 อินพุตโดยจุดนี้มีเกนการขยาย 12 ดีบี มีจุดมอนิเตอร์ -20 ดีบี ใว้สำหรับตรวจเช็คสัญญาณ ในบางพื้นที่ๆห่างจากสถานีส่งมากรับสัญญาณได้น้อยจะทำให้เราได้สัญญาณเอาต์ต่ำไปด้วยเช่นอินพุตที่วัดได้ 35dBuv เมื่อบวกกับเกนการขยาย 52 ดีบี ก็จะได้สัญญาณ 87dBuv หรืออย่างมากก็จะไม่เกิน 90dBuv จริงๆก็พอที่จะใช้งานได้ขึ้นอยู่กับการกระจายสัญญาณในระบบและจำนวนจุดที่ใช้งาน แต่ถ้าอินพุตที่รับได้น้อยกว่านี้และเราต้องการสัญญาณเอาต์พุตที่สูงกว่า 100dBuv ขึ้นไป เราสามารถที่จะทำการขยายสัญญาณอินพุตก่อนด้วยบูสเตอร์ที่มีเกนการขยายไม่เกิน 25 ดีบี เราจะใช้บูสเตอร์รุ่น SAT-ANT-MIX เป็นตัวเสริมเพิ่มเข้ามาซึ่งจะมีเกนการขยาย 25 พอดีและยังสามารถปรับเกนการขยายสัญญาณได้ด้วย โดยการเลือกใช้งานเฉพาะอินพุตที่เป็นสายอากาศ และเราควรติดตั้งบูสเตอร์ตัวนี้ใว้ในร่มหรือในกล่องกันน้ำใกล้ๆกับสายอากาศ(ปีกหรือแผง) โดยที่เราสามารถจ่ายไฟเลี้ยงบูสเตอร์รุ่น SAT-ANT-MIX ได้หลายวิธีในที่นี้จะเลือกจ่ายไฟเลี้ยงจากตัวบูสเตอร์ตัวหลัก 5 MUX-1COM โดยต้องสั่งทำพิเศษเพราะในรุ่นปกติจะไม่ได้จ่ายไฟเลี้ยงออกมา ดูตัวอย่างได้จากรูปการต่อใช้งาน เมื่อเราเพิ่มบูสเตอร์ขยายอินพุตก็จะทำให้ได้สัญญาณที่มีความแรงแรงขึ้นตามความต้องการ และสามารถส่งสัญญาณเข้าไปในระบบมีคุณภาพได้อย่างสมบูรณ์

สเปคตรัมของสัญญาณทีวีดิจิตอล เมื่อขยายสัญญาณด้วย Digital TV 5MUX-1COM Combiner Booster คลิกที่รูปเพื่อศึกษาข้อมูลและดูวิดีโอของสัญญาณจริง

สเปคตรัมของสัญญาณทีวีดิจิตอล คลิปวิดีโอในช่วงแรกจะเป็นสัญญาณจากสายอากาศทีวีดิจิตอลต่อตรงไปยังเครื่องวัดสัญญาณ Advantest R4131C Spectrum Analyzer จะเห็นว่ารูปของสัญญาณ 5 MUX ทางซ้ายมือมีระดับของสัญญาณที่ต่ำและมีระดับที่ไม่เท่ากันแต่ในที่นี้ถือว่าใกล้เคียงกัน ในบางพื้นที่ก็อาจจะได้ระดับของสัญญาณที่ต่างกันขึ้นอยู่กับตัวเสาอากาศและสภาพแวดล้อมของพื้นที่ตลอดจนระยะห่างระหว่างสถานีส่งและกำลังส่งด้วย รูปของสัญญาณทางด้านขวามือคือสัญญาณโทรศัพท์ คลื่น 5G ระบบ 700MHz คลื่นที่แรงสุด 758MHz ถ้าต่อสายอากาศเส้นนี้เข้ากับเครื่องรับทีวีดิจิตอลหรือ Settop Box จะทำให้สัญญาณภาพที่รับชมอยู่ไม่ราบรื่นเกิดอาการกระตุก ภาพมาๆหายๆดังนั้นจึงจำเป็นต้องใส่ฟิลเตอร์ 5G เพื่อตัดสัญญาณที่แรงมากโดยเฉพาะพื้นที่ ที่อยู่ใกล้ๆเสารับส่งคลื่นโทรศัพท์ที่เราเรียกว่าเสาเบสโทรศัพท์ แต่ในที่นี้เราต้องการขยายสัญญาณให้แรงพอที่จะส่งสัญญาณเข้าไปในระบบในอาคารที่มีจำนวนเครื่องรับทีวีจำนวนหลาย เครื่องหรืออาจจะมากถึง 100 เครื่อง และคลิปวิดีโอในช่วงวินาทีที่ 26 เป็นต้นไปจะเป็นรูปของสัญญาณที่วัดได้ทางเอาท์พุตของ Digital TV 5 MUX -1COM จะเห็นว่าเราได้รูปสัญญาณที่มีระดับความแรงที่สูงขึ้นมาก และสามารถที่จะปรับแต่งแต่ละ MUX ของสัญญาณให้มีความแรงที่เท่ากันได้ด้วย และขนาดของสัญญาณรบกวน หรือคลื่น 5G ที่เราไม่ต้องการมีระดับที่ต่ำเพราะถูกตัดออกไปก่อนที่บูสเตอร์จะทำการขยายเฉพาะสัญญาณทีวีดิจิตอลที่เราต้องการ ทำให้สัญญาณมีคุณภาพสูง ค่า C/N สูงและส่งผลให้ค่า MER สูงด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้